Tổng lượt xem trang

Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Cà ri Thái

Vào mùa những ngày lạnh giá, không gì tuyệt hơn là được nhấm nháp những món cay xè và những món ăn Thái Lan là một trong những món phù hợp nhất vào những ngày đông lạnh giá. Khi nói đến những món cay nồng thì món Cà ry là một món được nhắc đến nhiều nhất không chỉ vì dễ nấu mà còn chế biến được nhiều món ăn như: Cà ry Gà, Cà ry Dê, Cà ry Bò... Sau đây, xin giới thiệu cách chế biến một trong những món Cà ry, đó là Cà ry Gà kiểu Thái:

Nguyên liệu:

-Gà ức không xương, không da hoặc tùy khẩu vị, hôm nay em dùng ức gà để hạn chế dầu mỡ.
-Nấm tươi
-1/2 của hành tây
-Paste cà ri Thái hoặc paste Tom yum kum
-Nước cốt dừa
-Sả, ớt, gừng

 Thực hiện:

Gà thái miếng vuông vừa ăn ướp chút gia vị hoặc bột nêm. Hành tây thái miếng vuông.
Đun nóng dầu rồi xào hành dậy mùi, cho gà vào xào, gà chín thì nêm paste cà ri Thái ( đã pha loãng với 1 bát nước), 1/2 chén cốt dừa, sả, gừng hoặc giềng.

Om khoảng 15 phút là gà chin mềm ngấm sốt. Cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút, nấm không nên đun quá lâu, nấm sẽ chín nhũn và ngấm mặn.


 Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét