Tổng lượt xem trang

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

Bí Kíp Nấu Cơm Ngon

Cơm là một món ăn cực kỳ dễ làm và là một trong những món không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho cơm ngon, dẻo, phù hợp với từng món ăn dùng kèm đâu :) Dưới đây là một vài "chiêu" giúp các bà nội trợ có một nồi cơm như ý trong những ăn gia đình:

1/ Thông thường, chúng ta sẽ cho nước lạnh vào gạo rồi đun sôi nấu thành cơm nhưng ít ai biết được rằng nấu cơm bằng nước sôi là phương khoa học đúng đắn nhất bởi vì các chất vitamin B trong gạo sẽ không mất đi, mà cơm giữ được dẻo và ngon hơn khi sử dụng nước lạnh đun sôi.

2/ Cách chiên cơm ngon: 
Đầu tiên, nhúng tay cho ướt rồi bóp cơm cho rời ra từng hạt. Bắc chảo lên bếp, cho vài muỗng dầu ăn, để dầu sôi, khử tỏi cho thơm mới đổ vào. Dùng muỗng đảo cơm đều, sau đó ép cơm xuống rồi lại xới lên vài lần. Cho thêm hạt niêm và hành lá xắt nhỏ, xào trộn đều cho đến khi hạt cơm se là được.

3/ Cơm Canxi:
Rửa sạch vỏ trứng gà cho vào nồi rang giòn, ghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi nấu thành cơm.


4/ Xử lý cơm bị thiu:
Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1.5 kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nược chanh, cơm nấu xong sẽ trắng và không bị thiu.

5/ Xử lý cơm bị cháy đáy nồi:
Cho vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm và tơi mà không bị cháy đáy nồi


Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét