Tổng lượt xem trang

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Bánh Flan

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà
  • 1 hộp sữa đặc (380g)
  • 1 bịch sữa tươi không đường (220g)
  • Đường
  • Vanille
  • Khay bánh, cái rây
 Cách làm:

- Sữa đặc pha với nước nóng sao cho vừa đủ, sau đó quậy lên cho tan đều.

- Trứng gà cho vào bát, đánh tan rồi cho qua rây, trộn đều với sữa và có thể thêm cả vanille. Có thể trộn trước rồi dùng rây lọc sau cũng không sao.

- Cho sữa tươi vào và khuấy đều thật kỹ.

- Cho đường vào khuôn có sẵn ít nước bắc lên bếp thắng đường có độ đỏ nâu varanuel. Sau đó, múc hỗn hợp trứng gà vào khuôn rồi xếp bánh vào xửng hấp cách thủy. Khi hấp để lửa nhỏ, hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín.

- Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút caramen và để nước đá bào lên.

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét